#1 BĐS Phan Thiết tương quan Hạ Long như thế nào?

Với những thay đổi tích cực trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản ven biển Phan Thiết đang cho thấy bước lặp lại của thị trường Quảng Ninh trong 3 năm trước đây.

Theo số liệu bán hàng của Cen Land

cách đây 3 năm, BĐS Hạ Long bắt đầu nóng lên nhờ các biến đổi về mặt hạ tầng. Đặc biệt, trong năm 2018, việc dự án cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào hoạt động đã mang đến bước đột phá về kinh tế, xã hội tỉnh Quảng Ninh.

bds-phan-thiet

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

Quãng đường từ Tp.Hạ Long đi Hà Nội được rút ngắn xuống còn 130 km; từ Hạ Long đi Hải Phòng chỉ còn 25 km thay vì 75 km như trước. Giá BĐS Hạ Long tăng từ 20-30%, đặc biệt khu vực trung tâm du lịch như đường Bãi Cháy đã lên tới 70 – 80tr/m2, khu vực bán đảo Tuần Châu dao động từ 37 đến 60 triệu/m2. Mặt đường Trần Quốc Nghiễn, năm 2014, giá đất chỉ khoảng 45-50 triệu đồng/m2, cho tới hiện nay, giá đất trung bình tại khu vực này đã lên tới 180-200 triệu/m2, cao nhất có những nơi đạt mốc 250-280 triệu/m2.

Được đánh giá có điểm tương quan BĐS Hạ Long, BĐS Phan Thiết cũng được triển khai phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Đặc biệt là việc khởi công sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành cùng tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sẽ giúp nâng cao tỷ lệ khách quốc tế, đón các đoàn khách lớn đến với Bình Thuận trong tương lai.

bds-phan-thiet

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, sân bay Phan Thiết là cảng hàng không 4E, có hoạt động bay quốc tế, công suất thiết kế 2 triệu hành khách mỗi năm, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022. Song song đó, dự án Cảng HKQT Long Thành, cảng hàng không lớn nhất Việt Nam, là dự án trọng điểm với công suất 100 triệu hành khách/năm dự kiến sẽ hoàn thiện giai đoạn 1 và đưa vào khai thác trong năm 2025.

Bên cạnh sự hỗ trợ đắc lực cho hàng không, hệ thống hạ tầng đường bộ cũng đang được thúc đẩy đầu tư bài bản. Trong đó, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được khởi công trong tháng 9 này, dự kiến đưa vào vận hành vào cuối năm 2022, rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP. HCM và Phan Thiết chỉ còn dưới 2 tiếng.

Với thời gian di chuyển ngắn này, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã tạo ra một cự ly lý tưởng cho những chuyến du lịch ngắn ngày đối với lượng lớn cư dân các tỉnh phía Nam, nhất là TP.HCM. Do đó, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết không chỉ giúp giá trị BĐS Phan Thiết tăng cao, mà tuyến đường có quy mô 6 làn xe này còn là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư và góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh du lịch của các địa phương.

Sở hữu những đặc điểm tương đồng và có phần nổi bật hơn, BĐS Phan Thiết được dự báo sẽ không nằm ngoài quy luật BĐS tăng trưởng theo hạ tầng, sẵn sàng bứt tốc trong năm 2021 và 2022. Hiện tại, ở Phan Thiết đang thu hút được rất nhiều CĐT lớn, có tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS, đầu tư tại đây.

Thời cơ bứt tốc cho BĐS Phan Thiết

Hamubay Phan Thiết đang cho thấy bước lặp lại của thị trường BĐS Hạ Long 3 năm trước đây

bds-phan-thiet

Được đánh giá tiềm năng như BĐS Hạ Long khi đều có sân bay và đường cao tốc tạo đà cho BĐS bứt tốc, dự án Hamubay Phan Thiết được ví như điểm sáng tại Phan Thiết khi nằm ngay tại trung tâm thành phố, đặc biệt sở hữu đường bờ biển dài 2 km nằm trong Top 2 cung đường biển đẹp nhất Đông Nam Á. Do đó, Hamubay Phan Thiết hứa hẹn tiềm năng tăng giá vượt trội.

Theo Anh Sơn, môi giới BĐS lâu năm tại thị trường Phan Thiết chia sẻ: “BĐS Phan Thiết 2 năm đang được các NĐT quan tâm rất nhiều, nhất là tại khu vực trung tâm có bãi biển đẹp và đang có dự án lớn triển khai như dự án Hamubay”.

Hamubay Phan Thiết được thiết kế với quy mô mang tầm quốc tế là tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hàng đầu ngay tại trung tâm thành phố Phan Thiết, sở hữu 2km mặt tiền bờ biển trải dài tại Khu Nam thành phố. Từ dự án Hamubay, theo trục đường Trần Hưng Đạo, không đầy 5 phút có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố Phan Thiết, kết nối dễ dàng với các tuyến đường huyết mạch đi Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh,…

Đặc biệt dự án đã có sổ đỏ lâu dài cho từng lô, khách hàng có thể sở hữu ngay mà chưa cần bỏ vốn xây dựng, đây được xem là 1 lợi thế để các nhà đầu tư gửi gắm kỳ vọng sinh lời bền vững trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0877.629.629
           Nhận Bảng Giá CĐT
Nhận bảng giá
Gọi điện ngay