Sân bay Phan Thiết sẽ khởi công trong tháng 3/2021

Sân bay Phan Thiết (Bình Thuận) dự kiến thi công trong tháng 3 sau nhiều năm “án binh bất động”.

Liên quan đến Sân bay Phan Thiết , theo Báo Bình Thuận, ngày 5/3, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai thi công.

Cụ thể, tại buổi làm việc, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết Sân bay Phan Thiết được điêu chỉnh từ cấp 4C lên 4E với tổng mức đầu tư từ 1.694 tỷ đồng lên 3.833 tỷ đồng (tổng mức đầu tư tăng trên 10%).

Do đó, tỉnh Bình Thuận phải thực hiện thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án và sẽ bổ sung quy hoạch trước ngày 15/3.

Tỉnh Bình Thuận cũng cho biết hiện đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích đất (mặt bằng sạch) để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 545,56 ha.

Tỉnh này cũng kiến nghị Bộ Quốc phòng làm việc với Văn phòng Chính phủ để tham mưu Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt chủ trương đầu tư dự án, làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo…

Tại buổi làm việc, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thống nhất với các kiến nghị của Bình Thuận đồng thời đề nghị tỉnh bổ sung thêm quy hoạch phần đất dự phòng để trình Thủ tướng phê duyệt.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu trong thời gian tới tỉnh Bình Thuận phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành hồ sơ các hạng mục để ngay khi Thủ tướng phê duyệt chủ trương là có thể khởi công Sân bay Phan Thiết vào cuối tháng 3.

Theo datnenbaria.co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0877.629.629
           Nhận Bảng Giá CĐT
Nhận bảng giá
Gọi điện ngay